เปิดใจ แฝดสาวตัวติดกัน ใช้ชีวิตยังไง คนหนึ่งมีแฟน อีกคนไม่ฝักใฝ่

เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ ได้เปิดเผยเรื่องราวชวนประหลาดใจของฝาแฝดหญิงคู่หนึ่ง ซึ่งเป็น “ฝาแฝดตัวติดกัน” ชื่อว่า ลูปิตา และคาร์เมน อันดราเด วัย 22 ปี

พวกเธอเกิดในเม็กซิโก แต่เติบโตในคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา ฝาแฝดคู่นี้มีส่วนบนแยกจากกันโดยสมบูรณ์ แต่ส่วนล่างตั้งแต่หน้าอกลงไปนั้นติดกัน ทำให้พวกเธอมีอวัยวะภายในร่วมกัน รวมทั้งระบบสืบพันธุ์ และขาที่มีเพียงคู่เดียว โดยคาร์เมนจะควบคุมขาขวา ส่วนลูปิตาควบคุมขาซ้าย

พวกเขาไม่เคยพยายามที่จะทำการผ่าตัดแยกออกจากกัน เพราะมันอาจจะถึงแก่ชีวิตได้สำหรับคนใดคนหนึ่งหรือทั้งคู่ พวกเธอได้ทำกายภาพบำบัดเพื่อเรียนรู้วิธีการนั่งและบริหารขาตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งเดินได้เมื่ออายุ 4 ขวบ

แต่เมื่อพูดถึงการออกเดท พวกเขามีมุมมองที่ต่างออกไปเล็กน้อย คาร์เมนมีแฟนชื่อแดเนียล ในขณะที่ลูปิตาไม่ฝักใฝ่ทางเพศ (Asexual)

โดยคาร์เมนเจอกับแดเนียลผ่านทางแอปฯ หาคู่ Hinge เมื่อเดือนตุลาคม 2563 และเธอก็ไม่เคยปิดบังเรื่องการเป็นแฝดตัวติดกันตั้งแต่เริ่มคุยจนกระทั่งคบกัน

คาร์เมนเผยว่า เธอและแดเนียลไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กัน เธออธิบายความสัมพันธ์ว่าเป็น “มิตรภาพที่แน่นแฟ้น” ทั้งคู่ได้พูดคุยเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมในอนาคต แต่พวกเขาต้องการอยู่ด้วยกันก่อน

คาร์เมน และลูปิตา ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ เนื่องจากมีภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ และใช้ยาต้านฮอร์โมน ทำให้พวกเธอไม่มีประจำเดือน แม้ว่า ลูปิตา จะได้มีความสัมพันธ์รักกับแดเนียลแต่เธอก็เข้ากับเขาได้ดี ดูเหมือนความสัมพันธ์ของทั้งสามคนจะลงตัว

แต่คาร์เมนยอมรับว่า “บางครั้งฉันก็รู้สึกแย่ เพราะอยากใช้เวลากับแดเนียลมาก ๆ แต่ก็เห็นใจลูปิตา ดังนั้นเราจึงพยายามตกลงกัน โดยให้ลูปิตาได้ตัดสินใจเลือกทำสิ่งที่เธอชอบด้วย เช่น เลือกสถานที่กินอาหารเย็น หรือทำกิจกรรมที่อยากทำ”

แม้ว่าพวกเขาอาจแตกต่างกันในการออกเดท แต่พวกเขามีความคล้ายคลึงกันมากในด้านอื่นๆ เช่น แรงบันดาลใจในอาชีพของพวกเขา ทั้งสองต้องการทำงานในอุตสาหกรรมสัตวแพทย์

ที่มา: nypost / ข่าวสด