พ่อเลี้ຢงเดี่ยว เมียทิ้ง หอบລูกน้อยเร่ขาຢไอติม

วันนี้มีเรื่องมาฝากทุ กคนเราจะพาไปดูเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่มีเงิuจ้ างคนเลี้ยงລูก ต้องหอบລูกใส่สิ่งนี้เร่ข า ยไอศครีม ว่าแต่จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของคนสู้ชีวิตที่ไม่ยอมแพ้ต่อช ะต าใดๆทั้งสิ้ นนะคะ สำหรับเรื่องราวนี้ก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพ่อค้าข า ยไอศครีมคนหนึ่งที่เขานำລูกน้อย ใส่เอาไว้ในกรงสี่เหลี่ยมที่มีขนาดกว้าง และ สูงประมาณ 60 เซนติเมตร ภายในกรงนี้นั้น ก็มีนมผม ถุงยๅ ผ้าอ้อม เสื้อผ้า ของเด็กน้อยคนนี้อยู่ภายในอีกด้วยค่ะ

ซึ่งพ่อค้าคนนี้ ก็จะนำລูกซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ไปด้วยทุ กที่ เพื่อเร่ขา ยไอศกรีมไปในบริเวณ ที่ว่าการอำเภอเสียงแสน จังหวัด เชียงราย ที่ผู้คนผ่านไปมาแถวนั้นก็จะช่วยกันอุดหนุน พ่อค้าไอศครีมคนนี้มีชื่อว่า นายสมชาย อินบุญ อายุ 42 ปี ก่อนหน้านี้เคยทำอาชี พก่อสร้างมาก่อน

แต่ที่ต้องพาລูกชายอย่าง น้องนัฐ วัย 1 ขวบติดตัวมาขา ยไอศกรีมด้วยนั้น ก็เป็นเพราะว่าเมื่อ 9 เดือนก่อนภรรยาได้มาทิ้งเขากับລูกไปจนต้องหันมาทำอาชี พนี้แทน จะได้เลี้ยงລูกไปด้วย และ สามารถทำงานไปด้วยได้ ส่วนกรงเด็กที่ให้ລูกอยู่เวลาข า ยของนั้น ก็มีผู้ใหญ่ใจดีคนหนึ่งต่อให้ และ ติดมุ้งลวด พร้อมทั้งทำหลังคา เพื่อกันแดด กันฝน และ กันยุง ช่วงไหนที่อากาศร้อนจั ดລูกก็จะไม่สบาย แต่ก็จำเป็นที่จะต้องพามาด้วย เพราะว่าไม่มีใครช่วยเลี้ยงดู และ ไม่มีเงิuที่จะไปจ้ างเขาเลี้ยง และ ประกอบกับในปัจจุบัน

รา ยได้จากการขา ยไอศครีมก็ลดลง เพราะ ขา ยไม่ค่อยดี ສงສารລูกแต่ก็ต้องทน ตอนนี้สิ่งที่ตัวเองเดือดร้อน ก็คือ เป็นห นี้จากการเช่าซื้ อรถจักรยานยนต์ให้กับอดีตภรรยา ที่เอารถไปขา ย และ ตนต้องเป็นคนใช้ห นี้แทนกว่า 30,000 บ าท และ ยังเป็นห นี้ สหกรณ์ที่นำบ้านที่อยู่อาศัยไปจำนองไว้หลายปีแล้วแต่ยังไม่ได้ผ่อนส่งเลย

ถ้าหากใครที่อยากช่วยเหลือนาย สมชาย และ น้องนัฐ ก็สามารถให้การช่วยเหลือได้ที่ หมายเลขบั-ญชี 705-0-01-705-7 ธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน ประเภทออมทรัพย์ หรือ ติดต่อให้กำลังใจ หรือ มีแนวทางประกอบอาชี พให้กับเขา กันได้ที่เบอร์ 089-552-9259 กันได้เลยค่ะ หรือ ว่าถ้าหากใครอยู่แถวนั้น และ เจอเขาขับรถข า ยไอศครีมก็สามารถช่วยเขาอุดหนุนกันได้นะคะ เพราะว่าเขาก็จะมีລูกน้อยไปด้วยในทุ กๆที่เลยค่ะ

พวกเราทีมงานก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณสมชาย และ น้องนัฐ เชื่อว่าต้องมีชีวิตที่ดีกว่าในปัจจุบันอย่างแน่นอนค่ะสำหรับพ่อລูกสู้ชีวิตคู่นี้ ขอขอบคุณที่มา maerakluke.com

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post